vị trí của bạn Home liga bola 88

hậu

Đoàn Văn Hậu và 2 năm ám ảnh chấn thương【hậu】:Thông tin gần nhất về chấn thương đầu gối của Đoàn Văn

hậu

Đoàn Văn Hậu và 2 năm ám ảnh chấn thương

hậu

Thông tin gần nhất về chấn thương đầu gối của Đoàn Văn Hâu, do bác sĩ Kim Kwang-jae, trưởng bộ phận y tế của Hà Nội FC thông báo cách đây vài ngày, tệ hơn nhiều so với thời điểm cách đây hơn một năm. Hậu vệ cánh trái tài năng ở tuổi 22 sẽ phải lên bàn mổ để dứt điều trị dứt điểm chấn thương dây chằng và sụn chêm đầu gối, sau đó là khoảng thời gian nghỉ thi đấu kéo dài ít nhất nửa năm. Đây cũng chẳng phải lần đầu tiên Văn Hậu phải lên bàn mổ vì chính vết thương đó.

2 năm vật lộn với chấn thương

Cái đầu gối chân trái của Đoàn Văn Hậu không phải đến khi anh trở về Việt Nam từ SC Heerenveen mới dở chứng. Tháng 9/2019, Đoàn Văn Hậu bị đau ở đầu gối trước khi lên tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho lượt trận đầu tiên của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Thái Lan. Nhưng ở thời điểm đó, chấn thương của anh không mấy nghiêm trọng.

Văn Hậu vẫn toả sáng ở SEA Games 2019 sau đó và thi đấu trong 3 tháng ở Heereveen trong màu áo đội dự bị. Đến tháng 3/2021, Văn Hậu dính chấn thương đầu gối lần 2, trong một nỗ lực tranh bóng ở giải dự bị của Hà Lan. Tình hình sau đó có vẻ êm xuôi với Văn Hậu, nhưng ẩn họa vẫn còn đó.

Doan Van HauBảo Phan

Đến tháng 8/2020, Văn Hậu trở về Hà Nội FC, nhưng chưa kịp thi đấu thì bị phù dập dây chằng chéo trước, chéo sau và gân cơ khoeo, dập sừng sau sụn chêm, sừng trước sụn chêm ngoài độ 1. Đến tháng 10/2020, Văn Hậu trở lại và thi đấu 2 trận cuối cùng của Hà Nội FC tại V.League mùa đó, rồi tái phát chấn thương rồi lên bàn mổ lần đầu.

Sau 5 tháng phẫu thuật và điều trị hậu phẫu, Văn Hậu trở lại theo triệu tập của HLV Park Hang-seo. Dù theo đánh giá của PVF, Văn Hậu sẽ chỉ có thể từ từ trở lại và khả năng thi đấu được trong tháng 6 nhưng ngay từ cuối tháng 5, ông Park đã dần dần đưa Văn Hậu vào sân thi đấu, trước khi cho anh đá 3 trận ở những quãng thời gian khác nhau gặp Indonesia, Malaysia và UAE.

Nhưng cái đầu gối vẫn chưa buông tha cầu thủ sinh năm 1999. Từ UAE trở về, Văn Hậu chỉ có thể tập hồi phục, được trả về CLB và rồi nhận thông báo sang Hàn Quốc phẫu thuật lần 2.

Ai có lỗi?

Câu hỏi được đặt ra rằng, Văn Hậu vì sao mà rơi vào tình thế chấn thương phức tạp đến thế. Sai lầm đầu tiên không thể không nhắc đến HLV Park Hang-seo. Nên nhớ trong quãng thời gian tháng 5 hoặc tháng 6/2021, khi Văn Hậu bước vào quãng thời gian tập luyện chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á ở UAE, Trung tâm PVF đã gửi khuyến cáo cho ĐT Việt Nam về Văn Hậu. 

“Văn Hậu đang ở trong kỳ cuối của quá trình phục hồi, tức là giai đoạn chuẩn bị cho quay lại thi đấu, bao gồm chủ đạo là các bài tập với bóng chuyên biệt. Văn Hậu có thể tập luyện từng phần với đội, tuy nhiên khối lượng tập luyện cần được điều chỉnh tăng dần dần.

Nhưng ngoài ra cầu thủ cũng cần được theo dõi tình trạng gối để tránh quá tải. Chúng tôi sẽ cung cấp cho cầu thủ một chương trình tập để tự tập luyện bên cạnh các buổi tập với đội nhằm tiếp tục phục hồi khả năng của chi dưới và giảm thiểu nguy cơ tái chấn thương trong tương lai. Chúng tôi khuyến nghị Văn Hậu cũng như các cán bộ nhân viên làm việc với Hậu, cần tuân thủ giai đoạn 3-4 tuần tập luyện thích nghi với đội theo cường độ tăng dần trước khi cho cầu thủ tham gia thi đấu chính thức".

Với khuyến cáo của PVF, Đoàn Văn Hậu sẽ chỉ có thể bắt đầu tham gia thi đấu chính thức vào khoảng đầu tháng 6, thậm chí là giữa tháng 6 nếu như muốn an toàn. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo đã quyết định để anh thi đấu tập trong khoảng 45 phút khi đá nội bộ với ĐT U22 Việt Nam. Không dừng lại ở đó, Văn Hậu lần lượt ra sân ở 3 trận đấu với Indonesia, Malaysia và UAE với thứ tự thời gian tuần tự 12 phút, 90 phút và 60 phút.

doan van hau viet namVFF

Sự vội vàng của HLV Park Hang-seo từng khiến Đình Trọng bị đốt cháy giai đoạn phục hồi, dẫn tới việc chấn thương dây chằng chéo trước gặp biến chứng và bị tổn thương sụn chêm. Cũng chính là Đình Trọng dù đang chưa thật sự bình phục với chấn thương bắp đùi đã ra sân ở trận gặp Saudi Arabia ở vòng loại thứ 3 World Cup, qua đó dẫn đến việc rách bắp đùi.

Câu chuyện tương tự cũng đã xảy ra đối với Thành Chung. Cầu thủ này gặp liên tiếp hai vết rách cơ trong thời gian thi đấu 2 lượt đầu tiên của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, dẫn tới việc phải nghỉ thi đấu ít nhất là 1 tháng tới đây.

Hà Nội FC có thể trách HLV Park Hang-seo khi những trụ cột của họ dính chấn thương triền miên như vậy. Nhưng từ chính Hà Nội FC, đội bóng này cũng đã phải nghiêm túc nhìn lại công tác y tế. Sự đánh giá, nhìn nhận không chính xác về tình hình chấn thương của các cầu thủ cũng đã khiến Hà Nội FC khuyết nhiều trụ cột trong 2 năm trở lại đây. Riêng với trường hợp của Văn Hậu, trong quãng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 năm ngoái, Văn Hậu dù gặp chấn thương phức tạp và tương đối nặng như vậy nhưng anh lại không được Hà Nội FC chỉ định phẫu thuật.

Ngoài ra, theo dự kiến khi đó, chấn thương của Văn Hậu buộc anh phải nghỉ ít nhất là hết năm 2020. Tuy nhiên, ngay ở 2 lượt cuối cùng có ảnh hưởng quan trọng đến chức vô địch V.League 2020, HLV Chu Đình Nghiêm khi đó đã mạo hiểm dùng Văn Hậu cho 2 trận đấu gặp Sài Gòn FC và Than Quảng Ninh. Để rồi 1-2 tháng sau đó, Văn Hậu chính thức lần đầu lên bàn mổ. 

Sự vội vàng, nóng ruột của Hà Nội FC lẫn ĐT Việt Nam khiến cho chính họ không thể có sự phục vụ của Văn Hậu một cách tốt nhất. Trong năm 2021, 12 trận đấu của Hà Nội FC vắng bóng Văn Hậu. Với ĐT Việt Nam, việc Văn Hậu dự kiến nghỉ ít nhất 5 tháng.

doan van hauMinh Minh

Văn Hậu bỏ lỡ những gì?

Tính riêng từ cuối năm 2019 đến nay, Đoàn Văn Hậu chỉ ra sân được 17 trận đấu ở Hà Nội FC, U22 Việt Nam và ĐT Việt Nam. Riêng năm 2021, chấn thương và dịch COVID-19 đã khiến cho Văn Hậu mất hàng loạt giải đấu quan trọng. 

Đó có thể xem là một câu chuyện buồn đối với Đoàn Văn Hậu và những người hâm mộ anh. Bởi thực tế xét về lý thuyết, 2021 đáng lẽ phải là năm của Văn Hậu, khi anh có thể chinh chiến 3 mặt trận gồm Cúp Quốc gia, V.League, AFC Cup cùng Hà Nội FC; khi anh có thể ra sân tung hoành từ vòng loại World Cup, AFF Cup và SEA Games. 

Nhưng như đã nói, dịch COVID-19 và chấn thương đầu đối dai dẳng đã cướp đi của Văn Hậu tất cả. Những gì đọng lại ở năm 2020 này chỉ là khoảng thời gian ngắn ngủi mà Văn Hậu ra sân ở UAE, trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022. 

Dẫu sao, tiếc thì tiếc thật đấy. Nhưng có lẽ, Văn Hậu phải biết rằng sự nghiệp của anh trước mắt còn rất dài. Nếu như chỉ vì vội vã ở 1-2 giải đấu mà đánh đổi tới 10 năm sự nghiệp trong tương lai, thì đó là một cái giá quá đắt. 

Đoàn Văn Hậu và 2 năm ám ảnh chấn thương

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả trận liverpool,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.blancoenea.com/304/hau/